Thursday, July 26, 2012

รวม 77 ประโยคเด็ดจากหนัง GTH


ส่วนตัวแล้วก็เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังจาก GTH เข้าขั้นคลั่งไคล้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 7 ปี GTH (GMM Tai Hub) ค่ายหนังในดวงใจ แต่ไม่รู้จะเขียนอะไรดี ก็เลยอยากจะขอรวบรวมประโยคเด็ดจากหนัง ทั้งประโยคสุดฮา สุดซึ้ง สุดสยอง และประโยคเด็ดที่ได้ยินทีไร ภาพบรรยากาศของหนังเรื่องนั้นก็มาทันที

ในโอกาส 7 ปี GTH จะรวมมาแค่ 7 ประโยคก็ดูน้อยไป จะ 777 ก็คงเยอะเว่อร์ .. เลยขอเลือกตัวเลขที่พอดีๆ คือ 77 ประโยคเด็ดจากหนัง GTH ซึ่งบอกตรงๆ ว่าระหว่างที่เขียนแต่ละประโยค มันก็ทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่ได้ดูหนังเรื่องนั้นๆ อยู่จริงๆ นะ

เพราะฉะนั้น ก็ขอเชิญมาร่วมย้อนบรรยากาศวันวานกับหนัง GTH ไปพร้อมๆ กันครับ :)

หมายเหตุ: Spoil แหลกลาญ


ประโยคสุดฮา"ถึงแม่หนูจะดำ แต่หนูก็ยังรักของหนูนะ .. อ้วนดำ อ้วนดำ อ้วนดำ" - แฟนฉัน"อีนมใหญ่เมียมึง อีนมใหญ่เมียมึง .. [ต่อยพลั่ก]" - แฟนฉัน"เฮ้ย !! ... ต๋อย ต่อย ต้อย" - เก๋า เก๋า"เอา 17 ปีของฉันคืนมาาาาาาา" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"สุดยอดเลยว่ะเพลินรู้งี้ทำตั้งแต่อายุ 18 แล้ว" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"โห ... หล่อทะลุแป้งเลยว่ะ" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"ซีเหรอ ทำอะไรอยู่อ่ะ", "ขี้อยู่" - ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น"น้องวาดรูปพี่ก็ได้ เพราะพี่เนี่ยไม่ต้องร่าง สวยทุกมุม ร้อนฉ่าทุกองศา" - เพื่อนสนิท"เปิดโถด ดวงใจ .... เปิดได้ฟังเพลงนี้ก่อน" - เพื่อนสนิท
"โอยยย ... เจ็บจังเลย ... โอยยยยย" - เพื่อนสนิท"เชี่ย ร้อน" - กวน มึน โฮ"กูจะแรดแล้วโว้ย" - กวน มึน โฮ"อาหารร้านลุงเนี่ย รสชาติเหี้ยมาก" - กวน มึน โฮ"อีหนวด หูกาง นมแบน ตัวหนา ขาสั้น ตูดใหญ่ ศอกดำ เข่าด้าน หน้าบานอย่างกะลิง ... โกรธป๊ะ ? ... สมองหมา ปัญญาควาย พ่อมึงตาย แม่ยายมึงสิ้น ... เออ สนุกดีว่ะ"
"ไอ้เหี้ย" - กวน มึน โฮ"กูไม่ออก ออกไปแล้วกูจะเอาไรแดก" - ลัดดาแลนด์"พวกเรามันตัวห่วย" - Suck Seed"ขอเชิญทุกท่าน ไว้อาลัยให้กับมุขลูกชายผมหน่อยครับ" - บ้านฉันตลกไว้ก่อน


"บูดาเป๊สสสสสสสสสสสสสสส !!" - Season Change
"เราขอเธอแต่งงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะยอมลาออก" - ATM เออรัก เออเร่อ"คุณจิ๊บ~~ หัวใจคุณจิ๊บว่างรึเปล่า~~" - ATM เออรัก เออเร่อ"เค้าเหยียบเท้าไหนกันวะ" - Suck Seed


"นี่ก็ยิงจังเลยวะ ไอ้เหี้ย !!" - พี่มาก .. พระโขนง


"อี อาก เอ็น อี๋" - พี่มาก .. พระโขนง


ประโยคเจ็บๆ ฟังแล้วน้ำตาจะไหลโฮก"พอเถอะ คุณไม่สงสารฉันบ้างเหรอ" - กวน มึน โฮ"กูชอบเอิญก่อนมึงอีก" , "แล้วมึงทำไมไม่พูดล่ะ" - Suck Seed ห่วยขั้นเทพ"ไม่ลืม ไม่มีหรอก .. มีแต่..ลืมช้า กับ ลืมเร็ว" - ความจำสั้น แต่รักฉันยาว"ถ้าเป็นหนังรักทั่วไป มันต้องทันไม่ใช่เหรอ" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"ถ้าแกอยากให้ฉันไปไกลๆ ก็บอกมา ไม่ต้องลงทุนขนาดนี้" - เพื่อนสนิท"ถ้าพี่ไม่มีใคร พี่ก็ยังมีผม ... ผมเป็นพ่อเด็กให้ก็ได้นะ" - บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน"อย่าทำอย่างนี้เลยว่ะ ฉันว่ามันไม่เวิร์คหรอก" - ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น
"กูไม่ใช่พระเอก กูไม่มีสิทธิ์" - ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น
"นวลเป็นยังไงบ้าง ?" , "ไม่เป็นไรหรอก ... ก็แค่เจ็บ" - ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น"โรงเรียนเดียวกับเราเลย แต่ทำไมเราไม่เคยเห็นเธอเลยล่ะ" - Season Change"นึกว่ารักดนตรี ที่แท้ก็ตามผู้หญิงมา" - Season Change

ประโยคสุดสยอง “อย่าขี้โกงสิ นี่มันรูปที่ชั้นส่งไป” ... “ดูดีๆ ผมถ่ายคู่อยู่กับคุณ” - 4 แพร่ง
 “พี่หาคนแทนไม่ได้จริงๆ สงสัยเธอต้องขึ้นเครื่องคนเดียวแล้วล่ะ” - 4 แพร่ง “ไอ้เอมันบอกว่า ถ้ามันตาย มันจะมาหลอกคนกลางก่อน” - 4 แพร่ง


"มึงอยากเห็นกูตายนักใช่ไหม?" - โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต 


"ฉันเห็นฝาแฝดของฉัน" - แฝด"บ้านพ่อ มันมีผี" - ลัดดาแลนด์

ประโยคสุดหวาน"น้อยหน่าาาาาา" - แฟนฉัน"What is your name ? ... อ๋อ อ้อย อ้อย", "No ... Aoi"  ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น"นี่ก็ลิง", "ลิงอะไร ?", "ลิง จั๊ก จั๊ก"  ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น"มอเตอร์ไซค์คันนี้ นั่งได้แค่คนเดียว .. รับเฉพาะคนรู้ใจ"  ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น


"ที่มึงมาเฝ้ากูบ่อยๆ เนี่ย คิดอะไรกับกูป่าววะ?" , "เออ .. กูคิด" - รัก/สาม/เศร้า“ช่างกฏส้นตีนมันเหอะ ไอ้แจ๊ค มึงฟังกูนะ แล้วมึงจะเข้าใจ ถ้ามึงเคยรักใครสักคน” - สายลับจับบ้านเล็ก"แล้วเอิญล่ะ คิดยังไงกะเรา" , "คิดเองไม่เป็นเหรอ~~" - Suck Seed"ไม่ได้เป็นอะไรกัน .. ก็แค่แฟน" - ความจำสั้น แต่รักฉันยาว"ทนไม่ไหวแล้วนะ .. แต่งงานกันเลยดีกว่า" - ATM เออรัก เออเร่อ"หมู .. เธอพอจะรักเราได้ไหม" - เพื่อนสนิท"ก็แต่งเพลงจากความรู้สึก แล้วถ้าเป็นเป็ดจะใช้คำว่าอะไร ?", "น่ารัก ..." - Suck Seed"น่ารักเน๊อะ", "อ๋อใช่เน๊อะ พี่ว่ามันก็น่ารักดี", "ไม่ใช่พี่ .. อีนี่อ่ะ" - Suck Seed"ก็ตอนแรกว่าจะไม่คิด แต่มันฝืนความรู้สึกไม่ได้จริงๆ" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"ถึงคุณจะเป็นตัวประกอบ แต่ก็เป็นตัวประกอบที่น่ารักที่สุดเลย" - กวน มึน โฮ

 

"เวลาอยู่กับคุณ ผมโคตรมีความสุข .. อย่างนี้เค้าเรียกว่ารักรึเปล่า?" - กวน มึน โฮ"เราอาจจะเข้าใจก็ได้นะ เพราะฝ้ายก็เป็นรักแรกของเราเหมือนกัน" - ความจำสั้นแต่รักฉันยาว

"นี่ลืมเอาร่มมาอีกแล้วเหรอเนี่ย" - Season Change[ฮัดเช่ย] .. "สงสัยมีคนคิดถึงมั้ง" - Season Change


ประโยคเด็ด ฟังทีไรก็โดน"กูไม่ได้เป็นแฟนกับน้อยหน่าเว้ย" - แฟนฉัน"ชอบก็ลุยเลยสิวะ ..​ เล่นของสูงเลยนะมึง" - Season Change"ไม่กินผักทำไมไม่บอก" - Season Change"เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เราอยากยอมแพ้" - ATM เออรัก เออเร่อ


"เมื่อคนที่เรารัก กลายเป็นคนรักของเพื่อน ที่เรารักมากที่สุด" - รัก/สาม/เศร้า"ความรู้คืออะไร" - Final Score"ใครว่าคนที่นี่ไม่ค่อยยิ้ม ยกมือขึ้น" - หนีตามกาลิเลโอ"เราจะไม่ทิ้งกันใช่ไม๊ ?" - หนีตามกาลิเลโอ"Why don't you go with me ?" -  ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น"แฟนไม่ได้มีไว้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้ให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รักเรา" - รถไฟฟ้า มาหานะเธอ"รู้มั้ย..บางครั้งวิญญาณก็แค่อยากมาอยู่ใกล้คนที่พวกเค้ารัก" - ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ"ยินดีที่ไม่รู้จัก" - กวน มึน โฮ
"ขายของ มันไม่ได้ง่ายอย่างเกมส์ที่ลื้อเล่นหรอก" - วัยรุ่นพันล้าน"เราฝันอยากมีบ้านตั้งแต่เด็ก ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา แต่ไม่เคยคิดว่าบ้านคนอื่นจะต้องแตกแยกเพราะเรา" สายลับจับบ้านเล็ก"บางคนใช้เวลาทุกนาทีเพื่อลืมรักครั้งแรก .. แต่บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อจำรักครั้งสุดท้าย" - ความจำสั้น แต่รักฉันยาว"เพลงมันมีสองแบบ คือเพลงอาร์เอสกับแกรมมี่" - Suck Seed"นี่มันยุคของพวกเราแล้ว" - Suck Seed


"ฆ่าผมให้ตาย ผมก็รักคุณ" - มหาลัย เหมืองแร่


"เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด" - 15 ค่ำเดือน 11


"ฉันก็แค่อยากอยู่กับคนที่ฉันรัก"

แม่นาก พระโขนง"ดากานดา ชั้นรักแกว่ะ" ... "แกมาทำอะไรเอาตอนนี้" - เพื่อนสนิท
"น้อยหน่า ... แม่ฝากมาให้น่ะ" - แฟนฉัน


--------------------------------------------------------------------------

แล้วคุณล่ะ ชอบประโยคไหน ?