เมื่อ MacThai ไฝว้กับ DroidSans จนเกิดไวรัลเล็กๆ

เมื่อเว็บเพื่อนบ้านสุดที่รักอย่าง DroidSans ทวีตแซะ iPhone 5c ที่ราคา 18,000 บาทให้เนื้อที่แค่ 8 GB ซื้อกันลงจริงๆ เหรอจ๊ะ … หลังจากนั้นไม่นาน ทาง @arjin แจ้งข่าวมาที่ผม เลยมีการจัดให้ MacThai ทวีตแซะกลับว่ามือถือที่มีเนื้อที่ใช้จริงแค่ 8GB ขาย 18,000 บาท เหมือนกันนะจ๊ะ จนเกิดไวรัลเล็กๆ

เราเคยเห็นในต่างประเทศ แบรนด์หลายแห่งจะมีการแซะการไฝว้กันพอสนุกๆ บ้าง โดยเฉพาะแบรนด์ไอทีอย่าง Microsoft, Nokia, HTC นี่เห็นกันบ่อย แต่ในไทยไม่ค่อยจะมี ด้วยวัฒนธรรมเราอยากให้คนยิ้มแย้มให้กัน (แต่ชอบตามดราม่าเป็นที่สุด)

เลยเกิดเป็นไวรัลเล็กๆ ยอด RT และการพูดถึงทั้งสองเว็บพุ่งกระฉูด ส่วนบน Facebook มีพี่ Jimmy ช่วยแชร์แล้วก็มีอีจ่าดราม่ามาเชียร์ให้ดราม่ากันอีกราย ถือเป็นเรื่องสนุกๆ ประจำวันนะจ๊ะ ยอด RT เกินพันทั้งสองทวีต แชร์รูป FB เกิน 400 นี่ไม่ธรรมดา

มองในอีกแง่นึง ผมว่าทั้งสองเว็บได้ประโยชน์ในแง่ภาพลักษณ์เหมือนกันนะ คือ DroidSans กลายเป็นตัวแทนของฝั่ง Android ส่วน MacThai กลายเป็นตัวแทนของฝั่ง Apple ซึ่งสะท้อนกับสิ่งที่ทั้งสองเว็บต่างเน้นกันมาตั้งแต่ต้น

ปล. จริงๆ ทีมงานของเว็บทั้ง 2 เรารักกันนะจ๊ะ <3 เจอกันยิ้มแย้มคุยปกติ ไม่ได้ต่อยปากกันนะ 55 ยังเคยทำเสื้อด้วยกันเลย แต่หน้าฉากเราไฝว้กันสนุกให้ท่านผู้ชมได้เชยชมกันพอเป็นสีสัน อิๆ

ข่าวเก่า