Wednesday, July 30, 2014

พาเดินเล่นร้าน LINE Shop, SM Town Pop-Up Store จุดช็อปกระจายย่านเมียงดงในเกาหลี


เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยของคนที่ไปเที่ยวเกาหลี นอกจากจะไปดูสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็ต้องไปช็อปกระจายกันจนขนกลับบ้านไม่ไหวซักตั้ง โดยเฉพาะเครื่องสำอาง, เสื้อผ้า, ของใช้น่ารักมุ้งมิ้งๆ

ซึ่งทริปเกาหลีรอบนี้ ร้านที่ดูดเงินจากกระเป๋าติ่งฝึกหัดอย่างข้าพเจ้าได้มากที่สุดคือร้าน LINE Shop และ SM Town Popup Store ซึ่งจากที่เคยแชร์ในทวิตเตอร์ไป ปรากฏว่ามีคนสนใจเยอะมากๆๆๆ

ว่าแล้วเราไปทัวร์ทั้ง 2 เป้าหมายขาช็อปกระจายในเกาหลีกันดีกว่า


Lotte Young Plaza, เมียงดง


ทั้ง 2 ร้านนี้สถิตอยู่ที่ห้าง Lotte Young Plaza ในย่านเมียงดง เปรียบเทียบกับไทยก็คือแถวๆ สยามนั่นเอง

การเดินทางก็ไม่ยาก ซึ่งถ้าใครมาเมียงดงก็หาทางไปห้างนี้ได้ไม่ยาก อยู่ฝั่งเดียวกับห้าง Lotte นั่นเอง มีรถเมล์ผ่านหลายสาย หรือลงรถไฟใต้ดินสาย Euljiro 1-ga ทางออกเบอร์ 7 ใกล้สุดถ้ากลัวหาไม่เจอ ที่เมียงดงเค้ามีเจ้าหน้าที่ยืนบอกทางเป็นระยะๆ ด้วยนะ ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักศึกษามาทำงานพิเศษ (น่ารักด้วย)


SM Town Popup Store

เริ่มกันที่เวอร์ชันติ่งก่อน ซึ่งชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นของทาง SM Town ค่ายเพลงชื่อดัง ที่มีศิลปินอย่าง Girls' Generation, EXO, Super Junior ฯลฯ

ร้านเป็นแบบ Popup Store ซึ่งหมายความว่าอาจจะมีการโยกย้ายไปเปิดที่อื่นได้เช่นกัน ขณะที่เขียนบล็อกนี้คือ 30 ก.ค. 2557 ร้านยังไม่มีกำหนดว่าจะย้ายไปที่ไหน

ร้านมีอยู่ที่ชั้น 1 และชั้นใต้ดิน โดยชั้น 1 จะเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มากมีขายน้ำหอม GIRL ที่สาวๆ Girls' Generation เป็นพรีเซนเตอร์ด้วยที่ชั้นใต้ดินจะเป็นร้านใหญ่ มีขายครบเลย โดยช่วงนี้เน้นโปรโมทศิลปิน EXO มากเป็นพิเศษที่ต้องมีขายแน่ๆ คือ CD, DVD ของศิลปิน ซึ่งมีครบตั้งแต่อัลบั้มแรกๆ จนถึงอัลบั้มล่าสุด ส่วนใหญ่ขายแบบ Boxset เป็นกล่องใหญ่ๆสินค้าโปรโมทศิลปินของที่เกาหลีจะมีหลากหลายมาก มีทั้งรูปภาพ, พัด, ที่ปิดตา, เคสมือถือ, สมุดโน้ต, รองเท้า ฯลฯ คือหลายอย่างที่ไม่คิดว่าจะมีขายก็มีนะมุม Super Junior แฟ้มราคา 5,000 วอน (170 บาท) ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้แพงอะไรนะมุมภาพของ Girls Generation กับ Super Junior ตรงนี้เหมาไปเยอะเลย คือซื้อรูปจากร้าน SM Town เราก็มั่นใจได้ว่ารายได้จะไปถึงศิลปินและค่ายเพลงจริงๆ ซึ่งน่าสนับสนุนกว่าร้านค้าข้างนอกนะ

รูปราคาใบละ 3,000 วอน (100 บาท) ไม่แพงเลย มีโลโก้ SM Town กำกับทุกใบการ์ด Pop-Up ของ SNSD แผ่นละ 10,000 วอน (330 บาท)มุม TVXQ มีสินค้าหลายอย่างเหมือนกันนะเสื้อผ้ามีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเสื้อยืด, เสื้อกันหนาว, ฮู้ดดี้, กระเป๋า, หมอน ราคาก็ไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงจนเกินไป เสื้อยืดเกือบพันบาท เสื้อกันหนาวก็เกินพันนอกจากสินค้าที่ขายแล้วยังมีมุมรูปภาพสวยๆ ของศิลปินใน SM Town ด้วย บางรูปก็มีขายพร้อมลายเซ็นด้วยนะที่ชอบคือมีมุมถ่ายรูปด้วย เป็นของ EXO ซึ่งทำแบบ Popup 3D มีที่นั่งให้ถ่ายรูปกับศิลปินในภาพ คือถ่ายออกมาแล้วจะเห็นเป็น 3D เหมือนถ่ายกับ EXO จริงๆ เลย สาวเข้าไปถ่ายเพียบ

จากที่ลองเดินเล่น SM Town Popup Store มีคนไทยแวะเวียนเข้าไปตลอด พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดี ราคาไม่ได้แพงอะไรมากมาย

พาไปดูร้านรอบๆ เมียงดง ก็จะมีร้านขายสินค้าศิลปินเกาหลีเยอะเหมือนกันนะ ราคาก็กลางๆ แต่สินค้ามีหลากหลายมากถ้าปตรงวันดีๆ จะมีศิลปินมาแจกลายเซ็นในร้านแถวเมียงดงด้วยนะ อาจจะได้เจอตัวจริงเสียงจริง แบบไม่ต้องไปถึงคอนเสิร์ตด้วยจ้า

Note: ภาพทั้งหมดถ่ายด้วยกล้อง Samsung NX3000 จ้า ที่สว่างที่มืดสวยคมหมด หุๆๆๆLINE Popup Store

สำหรับสาวก LINE ซึ่งในไทยเราก็เคยมีร้าน Popup Store เปิดที่สยามมาก่อน แต่ราคาจะโหดเล็กน้อย ซึ่งร้านที่เกาหลีจะถูกกว่าไทย 20-30% และสินค้ามีหลากหลายกว่ามองจากข้างนอกห้างจะเห็นตุ๊กตา LINE น่ารักๆ เพียบเลยร้านอยู่ชั้น 1 Lotte Plaza เปิดประตูห้างมาเจอเลยจ้าอยากเห็นหมีบราวน์บินได้~*แผ่นรอง Mouse 3,500 วอน (115 บาท)ช่วงที่ไปเคส iPhone ลดราคาพอดีเหลือแค่ 9,000 วอน (300 บาท) ซึ่งถือว่าถูกมากเลย เคสปลอมในไทยยังแพงกว่าอีก 555

สินค้าส่วนใหญ่จะคล้ายกับที่เคยมาขายในไทย แต่ราคาจะถูกกว่าพอสมควรขวดใส่น้ำ อันนี้น่ารักมาก ราคา 19,000 วอน (600 บาท) ซื้อลายหมีบราวน์กลับบ้านมาอันนึง งุงิๆๆปากกาแท่งละ 3,500 วอน (115 บาท) อันนี้ก็เหมาเลยจ้า ซื้อฝากเพื่อนที่ไทย ชอบทุกคนกระดาษจด, สมุด, สติ๊กเกอร์อันเล็กๆ นี่ก็ไม่แพงเลยพวงกุญแจนุ่มนิ่ม อันละ 7,000 วอน (200 บาท)

ที่เกาหลีจะมีสินค้า LINE ที่ไม่เคยเห็นเยอะเลย เช่นกาแฟ (เนี่ยอ่ะนะ)
แก้ว จาน ชาม แบบคลาสสิค อันนี้งงมาก แต่คนก็ชอบกันนะเสื้อของ LINE แท้ ไม่ใช่แบบที่ขายใน Uniqlo นะ ซึ่งลายจะน่ารักมากกก ผ้าดีพอใช้ได้ ตัวละ 500-600 บาทพอดีตอนไปที่ร้าน เราถือร่ม LINE ของเซเว่นที่เมืองไทยไปด้วย พอพนักงานในร้านเห็นตื่นเต้น ขอถ่ายรูปกันใหญ่เลย บอกไม่เคยเห็นมาก่อน 5555สรุปว่าไปมา 2 ร้านนี้แทบทุกวัน เพราะโรงแรมที่พักอยู่เมียงดงพอดี ช็อปทุกวัน หมดตังค์ทุกวัน แต่พบว่าพอซื้อมาฝากเพื่อนๆ ที่เมืองไทยจะกรี๊ดกร๊าดมาก ใครติ่งก็ชอบของจาก SM Town อยู่แล้ว ใครใช้ LINE ก็จะชอบสอนค้าไลน์อยู่แล้ว

สินค้าของทั้ง 2 ร้านนี้ถือว่าไม่ได้แพงเลย และคุณภาพดี เป็นของแท้ เลอค่าแก่การไปช็อปกระจายสักครั้ง ใครไปเกาหลีแนะนำเลยจ้าาาา0 comments: