รีวิว: ซื้อแหวนเพชร แหวนแต่งงานที่ Ananta Fine Jewelry สวยคุณภาพดี ไม่แพงอย่างที่คิด

ช่วงเวลาพิเศษ กับโอกาสพิเศษ เราก็ควรมีของขวัญให้กับคนพิเศษของเราอยู่เสมอๆ ผมอยากซื้อแหวนให้กับภรรยา (@CherryJaja) ได้ใส่ในโอกาสพิเศษมาซักพักแล้ว ถึงแม้เราสองคนจะมีแหวนแต่งงาน แต่ผมก็อยากซื้อแหวนเพชรรูป “หัวใจ” ที่มีขนาดเล็กๆ น่ารักๆ ให้เชอรี่อีกซักวง

ช่วงเวลา 9 เดือนที่ตั้งท้อง เป็นเรื่องที่หนักและเหนื่อยมากเลยนะสำหรับผู้หญิงคนนึง ผมเลยถือโอกาสดีพาคุณนายไปเซอร์ไพรส์เลือกซื้อแหวนเพชรให้ เป็นของรับขวัญน้องวชิ ลูกชายตัวน้อยของเรา ^__^

ได้รู้จักกับร้าน Ananta Fine Jewelry จากการแนะนำของเพื่อนมาอีกทีนึง ที่บอกสั้นๆ แค่ว่า “เป็นร้านเพชรที่เชื่อถือได้สุดแล้ว ราคาไม่แพงด้วยนะจ๊ะ”

ดาราเซเล็บลูกค้าร้าน Ananta

Ananta Fine Jewelry ร้านเพชรที่ดาราเซเล็บหลายคนเลือกใช้

เนื่องจากการซื้อเพชรมันยากกว่าความสามารถที่ผมมี คือไอ้เราก็ดูเพชรไม่เป็นด้วย แล้วก็ไม่รู้ว่าร้านไหนดีไม่ดี พอเพื่อนแนะนำที่ Ananta มาก็ลองเสิร์ชข้อมูลดู ถึงได้รู้ว่า โห มีดารามาซื้อแหวนที่นี่เยอะมากๆ

ซึ่งก็ตามภาพด้านบนเลย แถมร้านนี้ยังเป็นฉากในละครหลายเรื่อง ความน่าเชื่อถือหายห่วง แต่แน่นอนว่าเราก็ไม่กล้าเข้าไปเพราะเข้าใจว่า “แพงแน่ๆ” 5555

แต่ก็อ๊ะ ลองเชื่อเพื่อนที่บอกว่าไม่ได้แพงอย่างที่คิดดูซักครั้ง แถมที่ร้านก็มีเว็บให้ลองเช็คราคาก่อนมาดูแหวนได้ด้วย เราก็ดูแล้วโอเค อยู่ในงบประมาณ ก็แวะมาที่สาขา Central World เลย สะดวกสุด

และประกอบกับคุยกับทางน้องวิน เจ้าของร้านสุดหล่อถูกคอ เลยขอแบบพิเศษๆ ด้วยนะ ^__^’

เช็คราคาแหวนได้ที่ -> Ananta Fine Jewelry (Bridal)

เลือกซื้อแหวนเพชร “รูปหัวใจ”

เนื่องจากแหวนที่ผมซื้อไป “ขอแต่งงาน” กับเชอรี่นั้นวงเล็กเกินไป ส่วนแหวนแต่งงานก็มีขนาดใหญ่เกินไป ผมเลยมองหาแหวนที่อยู่ระดับกลางๆ ใส่เล่นได้ ใส่ออกงานก็ดูดีซักวงให้เชอรี่

แล้วก็ได้พบกับเพชรรูปแบบนึง ที่เป็นรูป “หัวใจ” โอ้วววว น่ารักหวานแหววม๊ากกกกก

ทางร้านก็แนะนำว่าแหวนรูปหัวใจเหมาะกับเชอรี่มาก เพราะดูไม่ได้เป็นทางการมากนัก แถมดูออกหวานๆ ใส่กับชุดไหนก็สวย~* (หมวย)

ปัญหาคือผมเป็นคนเลือกเพชรไม่เป็นครัช ซึ่งก็น่าจะเหมือนคนส่วนใหญ่ที่ก็คงจะดูไม่เป็นเหมือนกัน อันไหนเพชรดีไม่ดี มีตำหนิรึเปล่า แพงเกินไปไหม ซึ่งพอบอกอย่างนั้นน้องวินก็ให้ทีมงานมาช่วยติวเข้มอยู่นานเลย จนรู้ว่า เฮ้ย วิธีดูเพชรมันง่ายนิดเดียวเอง

เพราะเคล็ดลับคือ ไม่ต้องไปดูเพชรครับ แต่ให้ดูใบรับรองหรือ Certify ของเพชรแทน ซึ่งเพชรทุกเม็ดจะมีใบรับรองอยู่แล้ว (ร้านไหนไม่มีอย่าซื้อแนะนำอย่าลองถ้าคุณดูเพชรไม่เป็น) วิธีดูก็ไม่ยากเลย เอาไว้จะเขียนบล็อกเล่าให้ฟังอย่างละเอียดอีกที

ปัญหาต่อมาคือ พอเลือกเพชรได้แล้ว ก็เลือกตัวเรือนของแหวนอีกที ซึ่งพอโจทย์เป็นเพชรรูปหัวใจ ตัวแหวนก็เลือกได้ไม่ยาก เพราะก็ต้องเน้นหวานๆ แน่นอนอยู่แล้ว แต่แบบที่ทางร้านยกขึ้นมาให้ดูก็มีหลายแบบ เล่นเอาตาลายเหมือนกัน 555

และก็ได้ตัวเรือนที่เป็นปลายแหลมเข้าหาเพชร มองจากด้านบนดูบางมากกก ทำให้เพชรเด่นขึ้นมาทันทีเลย

พอเลือกเพชรกับตัวแหวนได้แล้ว ก็ตกลงสั่งทำแหวน รูดปื๊ดๆ รอไม่กี่วันก็มารับ แล้วก็ได้แหวนสวยๆ ให้คุณนายใส่รับขวัญน้องวชิแล้วคร๊าบบบบ

ตรวจรับแหวน เช็ครายละเอียด ประกันหลังการขาย

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ทีมงานก็โทรมาแจ้งว่าแหวนเพชรที่สั่งทำได้แล้ว ให้ไปรับได้ที่ร้านเลย ซึ่งผมก็พาเชอรี่ไปด้วยเพื่อเช็คว่าแหวนใส่ได้พอดีนิ้วหรือเปล่า

ซึ่งก็สารภาพตามตรงว่าตื่นเต้นเล็กน้อย อยากเห็นว่าแหวนเพชรรูปหัวใจของเราจะเป็นยังไงนะ

พอมาถึงปุ๊บ ทีมงานเช็คใบรับแหวนของเรา แล้วก็เอาแหวนที่สั่งทำออกมาให้ดู แสงไฟที่ตกกระทบว๊าบบบบ เล่นเอาแสบตาไปหลายวันเลยทีเดียว (เว่อไปนั่น)

เชอรี่ชอบมาก ผมก็ชอบ สวยยยยยย ^___^

พอได้แหวนแล้ว ทางร้านก็ให้เราเช็คตัวเลขที่สลักบนเพชร กับตัวใบ Certify ที่เราได้รับว่าตรงกันนะ มีค่าสีสัน ค่าความสะอาดเท่านี้ๆ ก็ทำให้อุ่นใจได้ ไม่โดนย้อมแมวมาขายแน่นอน

โดยสรุปแล้วแหวนวงนี้ น้ำหนัก 0.3 กะรัต เกรด Excellent ราคาแหวนรวมเพชรแล้วอยู่ที่ 43,900 บาทจ้า

ก็ถือว่าไม่ถูกไม่แพง กำลังพอดีๆ แถมที่ร้านยังดูแลให้ตลอดอายุการใช้งาน ตัวแหวนมีรอย เข้ามาขัดชุบฟรี นิ้วขยายใส่ไม่ได้ ปรับไซส์ฟรี

หมายเหตุ: ทางร้านมอบแหวนราคาพิเศษให้เราสองคน ตอนจ่ายจริงเลยถูกกว่าราคาด้านบนพอสมควร บทความเลยอยู่ในหมวด Advertorial ด้วยจ้า

สรุปประสบการณ์ซื้อแหวนที่ Ananta Fine Jewelry

  • ทั้งร้านขายเฉพาะแหวนที่มีใบ Certify เท่านั้น เชื่อใจได้ ไม่โดนหลอกขาย เพชรในร้านเฉพาะเกรด Excellent เท่านั้น
  • ดูเพชรไม่เป็น ทีมงานสอนให้เต็มที่เลย อธิบายเข้าใจง่าย
  • ดาราเซเล็บซื้อที่นี่เยอะมาก
  • นอกร้านตกแต่งดูเหมือนจะขายแพง แต่พอถามราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด
  • มีงบ 3-4 หมื่นก็ซื้อแหวนเพชรดีๆ ได้แล้ว
  • ไม่จุกจิก บริการหลังการขายฟรีหมด ปรับไซส์ฟรี เอาแหวนมาขัดชุบฟรี (ซึ่งหลายร้านไม่มีตรงนี้)

Ananta (Fine Jewelry) – แหวนเพชร แหวนแต่งงาน แหวนหมั้น

  • สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ห้อง D112-113 ชั้น 1 โซน Dazzle โทร : 02.613.1377 
  • สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าวห้อง 346/1 ชั้น 3 โทร: 02.102.4567 
  • สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 ห้อง 222/1 ชั้น 2 โทร: 02.103.4567
ข้อมูลเพิ่มเติม