Saturday, January 23, 2016

รีวิว : ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูมิน (Muumi Baby) ปลอดภัย ไร้สารคลอรีนบล็อกนี้รีวิวโดยเชอรี่ (@CherryJaja) เองค่ะ ^__^  ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเชอรี่กับเอ็มเลี้ยงลูกกันเอง 2 คน ไม่มีพี่เลี้ยงมาช่วย เราก็เลยต้องใช้ตัวช่วยเพื่อให้สะดวกสบายมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือผ้าอ้อมสำเร็จรูป บอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสุดๆ สำหรับครอบครัวเรา

เพราะจะได้ไม่ต้องคอยเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ ซักผ้าอ้อมทีละเยอะๆ ถ้าฉี่ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าอึนี่งานหนักเลย นอกจากนี้ยังช่วยให้เราสบายมากขึ้น ยังไม่ต้องกลัวเรื่องความสกปรกของลูกอีกด้วย


ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูมิน (Muumi Baby)

แบรนด์มูมินถือเป็นแบรนด์ชื่อดังจากฟินแลนด์ ที่เข้ามาเปิดตัวในไทย ใครที่ไปงาน Baby Best Buy น่าจะเคยเห็นบูทที่ใหญ่มากกก กันบ้างนะคะ ทางแบรนด์ได้ส่งผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาให้น้องวชิได้ทดลองใช้ มีทั้งแบบกางเกงและแถบกาว

เวลาที่เชอรี่จะเลือกผ้าอ้อมให้ลูกก็มักจะกลัวลูกแพ้ก่อนเลยค่ะ แต่พอลองอ่านความเห็นจากคุณแม่หลายท่านที่ให้ลูกใช้แล้ว เห็นว่าไม่มีสารคลอรีน 100% ไม่ระคายเคืองต่อผิวแม้ผิวแพ้ง่าย เลยต้องขอลองสักหน่อยด้านข้างห่อจะมีวิธีใส่และคำอธิบายขนาด, Size ที่เหมาะกับเด็กช่วงอายุและน้ำหนักต่างๆจุดเด่นคือเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ไร้สารคลอรีน 100% (TCF 100%) เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้ฉลากเขียว ของกลุ่มประเทศ นอร์ดิก มาตรฐานที่สหภาพยุโรป

ทดลองใช้

น้องวชิตอนนี้อายุ 7 เดือน น้ำหนัก 7.5 กก. เป็นเด็กรูปร่างพอดี ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปไซส์ M ทั้งแบบเทปและกางเกง น้องวชิชอบใช้ทั้งสองแบบเลยค่ะ ไม่งอแงทดลองเริ่มจากแบบเทปกันก่อนนะคะ จะเห็นว่าห่อพับได้บางและเล็กมากๆ คือบางจนตกใจเลยแหล่ะ ทีแรกก็กลัวว่าจะจุได้เยอะจริงเหรอบางขนาดนี้ แต่ต้องลองดูค่ะแบบเทป มี 3 พับ เพื่อให้เก็บฉี่ได้เยอะขึ้น ถ้าลูกพุงกลมหรือขาใหญ่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถปรับขนาดได้เอง ตามที่เค้าจะรู้สึกสบายตัวและขยับได้สะดวก


เทปกาวด้านข้างยืดหยุ่นพิเศษปรับขยายตามรอบเอว


เทปกาวดึงออกมาได้ยาวมากกกกก คือยาวเกือบถึงด้านหน้าของอีกฝั่ง เรียกได้ว่าเด็กเอวเล็กเอวใหญ่ใช้ได้หมดเลยขอบป้องกันการรั่วซึมได้ยาวดีค่ะ  แถมป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผ้าอ้อมได้เยอะ

 

น้องวชิชอบแบบเทปค่ะ เพราะใส่แล้วเดินสะดวกดี เบาหวิว ลั้นลาได้ตลอดวันมาดูแบบกางเกงกันบ้าง ช่วงขาขยายได้ใหญ่ รองรับเด็กที่ต้นขาใหญ่ จริงๆ แล้วเด็กหลายคนก็จะชอบแบบกางเกงมากกว่านะคะ แต่ราคาก็จะสูงกว่าแบบเทปเล็กน้อยด้วยรูปทรงกระชับ ขอบเอวยืดหยุ่นดีค่ะ ไม่แน่นจนลูกเจ็บ ตอนแกะออกมาไม่เป็นรอยที่เอวเยอะเหมือนยี่ห้ออื่นๆ

ข้อดีของแบบกางเกง ขอบปกป้องป้องกันการรั่วซึม และป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผ้าอ้อม

ทดลองใส่ระหว่างวัน

น้องวชิอยู่ในวัยที่ชอบเล่น พลิกตัว กระดึ๊บ เด้งตัว เรียกว่าขยับแข้งขาตลอดเวลาที่ตื่นเลยก็ว่าได้ ทั้งกินอาหาร กินน้ำ กินนม ฉี่เยอะเยอะเลยทีเดียว ผ่านไป 6 ชั่วโมง ถอดผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูมินออกมา พบว่า ผิวสัมผัสแห้งสนิท บางเบา ไม่จับตัวเป็นก้อน ปลื้ม ^^

ถ้าจะให้เทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ซึ่งจริงๆ ก็ได้ใช้มาหลายยี่ห้อแล้วค่ะ ต้องบอกเลยว่าของมูมินจะเบาบางกว่า น้องใส่แล้วขยับได้สะดวกดี เรื่องความบางนี่อยากให้ลองจับดูอ่ะค่ะ อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน แต่คือบางจริงอะไรจริง


ทดลองใส่นอน

น้องวชิเข้านอน 6 โมงเย็น และตื่น 7 โมงเช้า โดยไม่ได้ตื่นมาเปลี่ยนผ้าอ้อมสำเร็จรูปกลางดึก รวมทั้งหมด 13 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นฉี่เลยเยอะมากกกก วันแรกลองแบบเทปก็กลัวเลอะเหมือนกัน กลัวว่าจะจุได้ไม่เยอะแล้วทะลุออกมาเปื้อนที่นอน

พอถอดออกมา ฉี่เยอะสุดๆ ผิวสัมผัสยังแห้งสนิท ไม่เป็นขุย ไม่จับตัวเป็นก้อนใหญ่ๆ น่าจะจุได้อีกเยอะเลย อีกคืนก็ลองแบบกางเกง พบว่าจุฉี่ได้เยอะมาก ไม่ต่างกับแบบเทป ลองดูตามรูปด้านบนจะเห็นว่าเก็บน้ำได้เยอะมากๆ

พอลองใช้ทั้ง 2 แบบ ให้ผลเหมือนกัน คือ ไม่เลอะออกมาข้างนอก ด้านในจับแล้วยังแห้ง น้องนอนสบายไม่ตื่นบ่อย ไม่มีกลิ่นเล็ดลอดออกมากวนใจอีก ที่สำคัญเลย คือ ไม่มีรอยแดงตรงขาหนีบเลย (ปกติเคยใช้ยี่ห้ออื่นจะมีบ้าง) คือผิวสัมผัสน่าจะนุ่มจนไม่เป็นรอยอ่ะค่ะ อันนี้ติดใจเลย ก่อนนอนต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูมินเข้านอนทุกคืน พ่อแม่ก็สบายใจ ลูกก็สบายตัว ด้วย ปลื้มๆๆๆๆๆ


รายละเอียดสินค้า

  แบบเทป มี 5 ขนาด
  • ไซส์ New born สำหรับเด็กน้ำหนัก 2-5 กก. จำนวน 25 ชิ้น 380 บาท
  • ไซส์ S สำหรับเด็กน้ำหนัก 3-6 กก. จำนวน 58 ชิ้น 848 บาท
  • ไซส์ M สำหรับเด็กน้ำหนัก 5-8 กก. จำนวน 50 ชิ้น 800 บาท
  • ไซส์ L สำหรับเด็กน้ำหนัก 7-14 กก. จำนวน 46 ชิ้น 783 บาท
  • ไซส์ XL สำหรับเด็กน้ำหนัก 10-16 กก. จำนวน 44 ชิ้น 783 บาท

  แบบกางเกง มี 3 ขนาด
  • ไซส์ M สำหรับเด็กน้ำหนัก 7-15 กก. จำนวน 40 ชิ้น 749 บาท
  • ไซส์ L สำหรับเด็กน้ำหนัก 12-20 กก. จำนวน 36 ชิ้น 749 บาท
  • ไซส์ XL สำหรับเด็กน้ำหนัก 16-26 กก. จำนวน 34 ชิ้น 749 บาท
  หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง
  • แผนกเด็กอ่อน ห้างเซ็นทรัลบางสาขา เช่น ชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ (ZEN) ลาดพร้าว ฯลฯ
  • เซ็นทรัลออนไลน์ ซื้อครบ 499 บาท ส่งฟรีถึงบ้าน ทั่วประเทศด้วย
  • ซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://www.muumibabythailand.com จัดส่งฟรีด้วยค่ะ
  โปรโมชั่นพิเศษ : ในงาน Thailand Baby & Kids Best Buy ช่วงวันที่ 28-31 มกราคม 2559 ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ ซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป Muumi มาพร้อมส่วนลดราคาพิเศษ และ ซื้อ 2 ห่อแถมอีก 1 ห่อด้วย !!
  :: สรุป ::

  ข้อดี
  • ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมินเบบี้ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไร้สารเคมี ปราศจากเคมีจากพลาสติก ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ปลอดภัยกับลูกน้อย ไร้สารคลอรีน 100% มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่แพ้
  • ซึมซับได้ดี ทดลองใส่ทั้งกลางวันกลางคืน ผิวสัมผัสยังดูแห้งสนิท ไม่แน่นไม่หนัก ที่สำคัญไม่ส่งกลิ่นฉุนออกมาเลยสักนิด
  • ยืดหยุ่นมาก รองรับการขยายของลูกได้เยอะมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่ทัน ผิวสัมผัสนุ่มมาก บอกได้เลยว่าเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ผิวสัมผัสนุ่มสุดตั้งแต่เคยใช้มาหลายยี่ห้อ 
  • ทุกชิ้นผลิตที่ประเทศฟินแลนด์ที่เดียว เพื่อควบคุมคุณภาพให้มีมาตรฐานเดียวกัน
  ข้อเสีย
  • ถือว่าเป็นผ้าอ้อมที่เกรดดีมาก แต่ราคาค่อนข้างสูงตามไปด้วย
  • ตอนนี้ยังหาซื้อได้เฉพาะใน Central หรือช่องทางออนไลน์ค่ะ
   เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปคุณภาพดีที่สุดตั้งแต่เคยใช้มา ผิวสัมผัสนุ่มสุดๆ ไม่ต้องกลัวว่าลูกจะแพ้ หรือเป็นผื่นผ้าอ้อมเลย ถ้าลูกใครมีผิวแพ้ง่าย แนะนำเลยค่ะ

   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม - http://www.muumibabythailand.com

   [Advertorial]

   0 comments: