Friday, March 18, 2016

รีวิว: นันยาง ชูการ์ รองเท้าผ้าใบนักเรียนหญิง ใส่เที่ยวได้ น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ #NanyangSugarถือได้ว่ากระแสแรงสุดๆ เลยสำหรับ "นันยาง ชูการ์ (Nanyang Sugar)" รองเท้าผ้าใบ นักเรียนหญิงจากนันยาง ซึ่งถือเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ครองตลาดรองเท้านักเรียนชายมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มีรองเท้านักเรียนหญิงออกมาแล้วค่าาาา

ซึ่งนันยาง ชูการ์นี้ก็เปิดตัวด้วยสีสันมากถึง 7 แบบ แถมยังโฆษณาว่าใส่ไปเที่ยวได้ ใส่ไปเรียนก็ได้ด้วย ถูกระเบียบกระทรวงศึกษาเลยจ้า ขายดีแบบขาดตลาดกันเลยตอนนี้ ราคาแค่ 329 บาทเอง

ถึงเชอรี่จะผ่านวัยเรียนมาแล้ว แต่ก็ยังชื่นชอบรองเท้านันยางที่ใส่ไปวิ่งเล่นได้บ่อยๆ ไม่พลาดจะทดลองซื้อมารีวิวให้ได้ชมกันค่ะ

Note: บทความรีวิวโดย @CherryJaja


แกะกล่อง นันยาง ชูการ์

เชอรี่สั่งรองเท้ามาจาก Central Online ค่ะ แค่วันเดียวของก็มาส่งถึงบ่านแล้ว ถือว่าสะดวกสบายดี กล่องของนันยาง ชูการ์ก็คล้ายกล่องรองเท้านันยางที่หลายคนคุ้นเคย แต่จะมีสีสันน่ารัก หวานแหววดีจุง~*รองเท้ามีทั้งหมด 7 ไซส์ค่ะ ตั้งแต่เบอร์ 35 - 41 หลายคนเห็นในโฆษณาว่ามีทั้งหมด 7 สี แต่ไม่ได้หมายถึงสั่งครั้งเดียวจะได้เชือกทั้ง 7 สีนะคะ

เราจะได้แค่เชือกสีเดียวแบ่งตามขนาดของรองเท้าเลยค่ะ เช่น ที่สั่งซื้อมาคือเบอร์ 36 ก็จะได้เชือกสีเขียวด้านขอบล่างกล่องมีใส่ Hashtag #NanyangSugar ไว้ด้วย อินเทรนด์สมัยใหม่ดีเปิดกล่องออกมา ก็จะพบกับรองเท้าที่อยู่ในห่อพลาสติก เหมือนรองเท้านักเรียนทั่วไป พร้อมสโลแกน Sweeter Steps, Sweeter worldแกะห่อออกมาก็จะพบกับรองเท้าผ้าใบ สำหรับนักเรียนหญิง มีใส่เชือกสีขาวเอาไว้แล้วที่รองเท้า ส่วนเชือกสีสันไว้ใส่เที่ยว จะมีห่อใส่อยู่ต่างหากมาให้ด้วยค่ะสำหรับเชือกสีขาว ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เป็นเชือกรองเท้าผ้าใบ สำหรับใส่ไปเรียนทั่วไปค่ะ ส่วนเชือกสีสัน ที่เอาไว้ใส่เที่ยว สายจะค่อนข้างบางไปนิดนึง มีความมันสะท้อนแสงเล็กๆวางเทียบกัน จะเห็นว่าเชือกรองเท้าสีขาวจะเป็นแบบผ้าที่นุ่มนิ่มหน่อย แต่เชือกใส่เที่ยวจะบางเบา เน้นสีสันสดใส
ตัวรองเท้าสีขาวจั๊วเลยค่ะ รูปทรงน่ารักดี เข้ารูปกับเท้าผู้หญิง ด้านล่างเป็นพื้นยางค่อนข้างหนา ด้านใต้รองเท้าเป็นสีน้ำตาล ไม่ได้เป็นสีเขียวเหมือนรองเท้าผู้ชายนะคะด้านหลังมีโลโก้ NANYANG ค่อนข้างใหญ่ค่ะ (ใหญ่ไปหน่อย)ด้านบนส่วนที่ติดกับเชือก (ลิ้นรองเท้า) ก็เป็นแผ่นผ้าเล็กๆ ไม่ได้ยื่นออกมาเยอะแบบรองเท้าผู้ชาย ตรงนี้ดีไซน์น่ารักดี แถมใส่ง่ายด้วยค่ะ บางอารมณ์รีบๆ ใส่รองเท้าโดยไม่ต้องผูกเชือกใหม่ก็ได้


ขนาดรองเท้าก็เป็นทรงยาว ส่วนยางที่รองตัวเท้าเป็นลายสีเขียว แบบเดียวกับสีของเชือก ถ้าซื้อเป็นรุ่นเชือกสีชมพู ก็จะได้ลายสีชมพูค่ะ ด้านในมีเบอร์รองเท้ากำกับเทียบสีกับกล่อง ก็ดูเป็นรองเท้านักเรียนดีค่ะพอลองใส่เชือกสีสันที่แถมมาด้วย ก็จะกลายร่างเป็นรองเท้าแฟชั่นขึ้นมาทีเดียว เชือกจะค่อนข้างสั้นกว่าเชือกสีขาวพอสมควร แต่ก็เปลี่ยนสายง่ายดีค่ะ จากเชือกขาวมาเป็นแบบสีสันใช้เวลาไม่เกิน 2 นาทีก็เสร็จ


ทดลองใส่ นันยาง ชูการ์

ว่าแล้วเรามาทดลองใส่รองเท้านันยาง ชูการ์กันดีกว่าค่ะ จากที่ผู้ชายชอบมาคุยว่ารองเท้านันยางใส่แล้วนุ่ม วิ่งแล้วติดพื้น เบรคดีเอี๊ยดๆ มันเป็นแบบไหนกันนะเชอรี่ลองใส่กับเชือกสีเขียวที่แถมมาด้วยเพื่อออกแนวแฟชั่นหน่อย ก็ถือว่าใส่ได้น่ารักดีนะคะ ตัวรองเท้าเข้าทรงดี ด้านหน้ากว้าง กระชับมากๆ

ที่ชอบสุดคือพื้นนุ่มมากกกก เป็นยางแบบยืดๆ หน่อย ใส่เดิน ใส่วิ่ง สบายเท้าจริง อันนี้ยกนิ้วให้เลย ^__^ทดลองใส่กับถุงเท้าแบบออกกำลังกาย ก็ใส่ได้ค่อนข้างพอดีนะคะ ไซส์ขนาดมาตรฐานรองเท้าเลย แนะนำก่อนสั่งลองเช็คขนาดให้ชัวร์ก่อนค่ะ (มีตารางขนาดของรองเท้าข้างล่างบทความ)

ด้านหลังแข็งเหมือนกัน แอบกัดนิดหน่อย แต่ก็ตามสไตล์รองเท้าผ้าใบนักเรียน เหยียบส้นซักสองสามวัน ก็จะนุ่มนิ่มเองเป็นปกติพอได้ใส่วิ่งเล่นดูแล้ว รู้สึกว่ามันนุ๊มนุ่ม สบายเท้าดีค่ะ เบามากๆ ด้วย เข้าใจเลยว่าทำไมพวกผู้ชายชอบใส่นันยางเวลาเล่นกีฬา

เชอรี่ลองพาน้องวชิไปวิ่งเล่น แต่ก่อนก็ใส่รองเท้าแตะ วิ่งแทบไม่ทัน พอเปลี่ยนมาใส่ผ้าใบก็สบายขึ้นเยอะเลยในมุมใส่เพื่อเป็นรองเท้าแฟชั่น อันนี้ก็ไม่ถึงกับว่าใส่เที่ยวเดินห้างแล้วจะแทนรองเท้าตัวเก่งของเราได้นะคะ ก็ยังคงความเป็นรองเท้าผ้าใบอยู่

แต่ถ้านึกถึงใส่ไปเที่ยวแบบลุยๆ หน่อย หรือไปช้อปปิ้งแบบเดินแหลกทั้งวัน ก็ถือว่าใส่ได้น่ารักๆ ไม่ได้แปลกตาอะไรเลยค่ะ ถือว่าคนออกแบบทำการบ้านมาดีเหมือนกัน

:: สรุป ::

ข้อดี

  • เบา ออกแบบเข้ากับเท้าดี ใส่สบาย (มาก) 
  • เปลี่ยนสายเป็นสีสันก็เดินเที่ยวได้ไม่อายใคร เก๋ไปอีกแบบด้วยนะคะ
  • ราคาไม่แพงเลย สามร้อยกว่าบาทเอง

ข้อเสีย
  • เชือกที่เป็นสีสันให้มาแค่เส้นเดียว (ยัง)ไม่มีขายแยกด้วย แถมเลือกสีของเชือกไม่ได้ เพราะมาตามขนาดรองเท้า
  • สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่วัยเรียน รองเท้าสีขาวล้วนก็ดำง่ายไปนิด 

รองเท้านันยาง ชูการ์ ถือเป็นรองเท้าผ้าใบสำหรับนักเรียนหญิงที่ออกแบบมาได้ดีเลยค่ะ เข้ากับเท้าของผู้หญิง ใส่สบาย เบามาก แล้วก็นุ่มนิ่มมากด้วย ใส่วิ่งเล่นได้สบายเท้ามากๆ

ในส่วนของการเปลี่ยนสีเชือกเป็นแฟชั่น ก็ถือว่าพอผ่านค่ะ แปลงร่างเป็นรองเท้าเที่ยวได้ในระดับนึง แต่หักคะแนนเรื่องสีของเชือกที่เราเลือกไม่ได้ แถมมาตามขนาดของรองเท้า อย่างเชอรี่ชอบสีชมพู แต่ต้องซื้อเบอร์ 35 แหน่ะถึงจะได้

แต่โดยรวมแล้ว ถือว่าสอบผ่านเลยค่ะ คือถ้าตอนนี้ยังเรียนอยู่ก็คงซื้อนันยางชูการ์อ่ะค่ะ ไม่ใช่แค่เพราะเป็นกระแสฮิต แต่ของเค้าก็ใส่ดีจริง แถมถูกระเบียบด้วยนะจ๊ะ

ภาพจาก - Facebook นันยาง


Nanyang Sugar
ใหม่! รองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง"Nanyang Sugar"Sweeter step , Sweeter worldใส่เรียน ใส่เล่น ใส่เที่ยว ถูกระเบียบ!จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ร้านรองเท้าใกล้บ้าน และ หลังสงกรานต์ที่ โรบินสัน*, เดอะมอลล์*, เทสโก้โลตัส*, บิ๊กซี* (*เฉพาะสาขาและเวลาที่กำหนด)*** จำหน่ายทางออนไลน์ที่เดียวที่ http://www.central.co.th/list/nanyang ***FB: นันยาง NanyangIG: @nanyanglegend#NanyangSugar
Posted by นันยาง Nanyang on Tuesday, March 15, 2016

อ่านเพิ่ม
0 comments: