Friday, November 17, 2017

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นพลังไอน้ำ Bissell รุ่น Vac & Steam ดูดและถูพื้นได้ พร้อมฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำเปล่า !!เชื่อว่าทุกบ้านทุกครอบครัวน่าจะมีเครื่องดูดฝุ่นใช้กันอยู่แล้วใช่ไหมฮะ แต่ปัญหายอดฮิตของเครื่องดูดฝุ่นที่หลายคนพบเจอ คือดูดฝุ่นเสร็จก็ต้องมาถูพื้นอีกรอบ แถมต้องใช้น้ำยาสารเคมีเพิ่มเพื่อฆ่าเชื้อให้สะอาด คนมีลูกก็กลัวมีปัญหาตามมา

ตอนที่ผมไปอเมริกา ก็ได้ยินชื่อแบรนด์ Bissell บ่อยมาก แม้แต่ Airbnb ที่พัก ก็ใช้เครื่องดูดฝุ่น Bissell เพราะขายดีที่สุดในอเมริกา แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเจ๋งยังไง จนล่าสุดได้มีการนำเข้ามาขายในไทยแล้ว !!

ต้องขอบคุณทาง Bissell ที่ให้เครื่องมาได้ทดลองใช้งานตลอด 2 สัปดาห์ วันนี้ได้โอกาสมารีวิวให้ได้ชมกันว่าเครื่องดูดฝุ่นไอน้ำนี้สามารถยับยั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ถึง 99.99% โดยใช้แค่น้ำเปล่าได้ยังไง
รู้จักกับ Bissell


 • Bissell เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องทำความสะอาดมากว่า 140 ปีแล้วนะ นานมากกกก
 • บริษัทแม่อยู่ที่มิชิแกน ในสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งโดยคุณ Melville Bissell
 • ตอนนี้ Bissell มียอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้น ในอเมริกา
 • ด้วยต้นกำเนิดคือเน้นเรื่องทำความสะอาดพื้นมาตั้งแต่แรก เลยทำให้เชี่ยวชาญมากด้านเครื่องดูดฝุ่นและการทำความสะอาดพื้น ถ้าเสิร์ช YouTube จะเจอคนรีวิวเครื่องไว้เพียบเลย
 • ความเจ๋งคือเทคโนโลยีที่ใช้แค่ไอน้ำ และคลื่นวิทยุทำความร้อน จนยับยั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ถึง 99.99% จดสิทธิบัตรเป็นแบรนด์เดียวในโลกที่ทำได้ตอนนี้


แกะกล่อง Bissell : Vac & Steam


ได้เวลาแกะกล่องมาดูกันดีกว่า ว่าข้างในจะมีอะไรบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แกะกล่องมาเราก็จะพบกับตัวเครื่องดูดฝุ่น, หัวทำความสะอาด, ส่วนประกอบกับแผ่นถูเส้นใยพิเศษ

ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่พอสมควร หนักเล็กน้อย ด้ามจับแน่นแข็งแรงดี ไม่ง๊องแง๊งด้านหลังตัวเครื่อง เป็นที่ใส่น้ำลงไป ซึ่งก็ไม่ต้องใช้น้ำยาหรือสารเคมีอะไรให้ยุ่งยากอันตราย เพราะ Bissell ใช้แค่น้ำเปล่าธรรมดา ก็ช่วยจัดการเชื้อโรคได้แล้วจ้าทดลองใส่น้ำลงไปแก้วใหญ่ๆ มองจากด้านนอกก็จะเห็นว่าปริมาณน้ำตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
สายไฟมีขนาดยาวพอสมควร ทดลองเสียบแล้วเดินจากห้องครัวไปห้องรับแขกได้สบายๆ ด้านหลังด้ามจับมีตัวล็อคสายไฟ ทำให้เวลาใช้งานและเก็บ ก็พันเก็บได้ส่วนหัวดูดทำความสะอาด ออกแบบสวยดี ด้านข้างแอบใส ทำให้มองเห็นไอน้ำที่ออกมาด้วยนะพลิกมาดูด้านล่าง จะเห็นว่ามีทั้งส่วนของที่กวาดทำความสะอาดขณะดูดพื้น และส่วนที่จับด้านในสำหรับสวมแผ่นถู ทำให้ทั้งดูดและถูพร้อมกันได้เลย ประหยัดเวลาไปได้เพียบสำหรับตัวแผ่นถูพื้นที่แถมมาด้วย เป็นเส้นใยละเอียด ซับน้ำสำหรับการถูพื้นได้ แถมล้างทำความสะอาดง่ายดี ถอดออกมาซักแป๊บเดียวกลับมาขาววิ้งเหมือนเดิม
ทดลองใช้งานจริง ทดสอบพลังไอน้ำ ทั้งดูดและถูพื้นในเวลาเดียวกัน

เร่ิมใช้งานจริงกันเลยดีกว่า หลังจากประกอบร่างตัวเครื่องและหัวดูดเสร็จ ใส่น้ำเปล่าลงไป จากนั้นก็เสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดใช้งานได้เลยจ้า

ผมทดสอบให้น้องวชิตัวซน ลองทำบ้านเลอะดู ปรากฏว่าลิงตัวน้อยก็สนุกใหญ่เลยทีนี้ พังทุกอย่างลงมาแบบอลังการ ไปหมดเลยทั้งไข่แตก นมหก ซอสมะเขือเทศหก เละเทะแต่ก็ดีที่ได้ทดสอบว่าตัวเครื่องทำความสะอาดได้ดีแค่ไหน ผมก็รอจนคราบเริ่มแห้งระดับนึง เหมือนอารมณ์ลูกซน แล้วเรากลับมาบ้านเจอบ้านเละ อะไรแบบนั้นได้เวลาลุย !! กดไปที่ปุ่มเลือกความแรงของไอน้ำที่พ่นลงมาพื้นได้ เลือกแรงสุดไปเลยจ้า ไม่ต้องคิดอะไรมาก แล้วก็กดปุ่มดูดฝุ่นที่อยู่ใกล้กันจากนั้นที่ด้ามจับ จะมีปุ่มให้กดเพื่อพ่นไอน้ำลงไป กดแช่ไว้ก็มีไอน้ำพ่นลงมาเลยช่วงแรกก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนกัน คืออารมณ์เหมือนเราใช้เครื่องดูดฝุ่น มีเสียงฟู่ๆๆๆ แต่มีไอน้ำพ่นลงมาด้วยนะ ว่าแล้วก็ถูพื้นทำความสะอาดที่ลิงน้อยทำเละไว้จากที่สังเกตุคือตัวเครื่องจะเริ่มจากดูดส่วนที่สกปรกเข้าไปด้านหน้าเครื่อง จากนั้นก็ผ่านตัวกวาด และก็มาถึงส่วนที่เป็นแผ่นถูเส้นใยพิเศษพร้อมไอน้ำความร้อนเกือบ 90 องศา
พอถูเลื่อนผ่านจุดที่สกปรกไป คราบเหนียวๆ ที่ติดพื้นก็หายวับไปกับตาเลย โอ้วววว เจ๋งมากกกกเอามือจับที่พื้น ช่วงแรกก็จะเป็นไอน้ำอุ่นๆ เกาะ แต่ซักพักก็แห้งสนิท จับดูแล้วไม่มีคราบสกปรกให้เห็นเลย แห้งจริงจัง (ถ้าดูในโฆษณาเขาเคยมีคลิปไวรัลว่าเอาสปาเก็ตตี้มาวางกินบนพื้นเลยนะ โหดมาก)
ถ้าถามว่าทำไมถึงจัดการกับเชื้อโรคได้ อันนี้ก็อธิบายได้ง่ายๆ คือเชื้อโรคส่วนใหญ่จะตายเมื่อเจอความร้อนระดับ 80 องศา ซึ่งปรากฎว่าไอน้ำที่ปล่อยมาจากเครื่อง Bissell มีความร้อนมากถึง 90 องศา

นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ยับยั้งเชื้อโรคได้ระดับ 99.99% นั่นเอง ไม่ต้องใช้น้ำยาอะไรด้วยจ้า สะอาดปลอดภัยถูเสร็จ ก็ได้เวลาเก็บ ตัวสายไฟก็พันเก็บด้านหลังเครื่องอย่างที่บอกไปตอนแรก ส่วนฝุ่นหรือคราบสกปรกต่างๆ ก็จะถูกดูดไปถังเก็บฝุ่นกลางเครื่อง ถอดออกมาล้างได้เลยง่ายๆ

ส่วนถังเก็บฝุ่น มีหัวดันให้ตะกอนต่างๆ ตกลงมาด้วยนะ อันนี้ดีไซน์ออกแบบคิดมาดี ช่วยให้ดันฝุ่นหรือคราบออกมา ล้างข้างในได้ง่ายขึ้นถูพื้นเสร็จ เจ้าลิงน้อยก็ออกมาวิ่งเล่นได้ต่อเลย ไม่ต้องกลัวว่าพื้นจะสกปรก แถมไม่ต้องใช้น้ำยาถูพื้นฆ่าเชื้อโรคแบบแต่ก่อนด้วยนะ


ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • เวลาที่ต้องการดูดฝุ่นอย่างเดียว ไม่อยากใช้ไอน้ำ ก็สามารถกดปิดส่วนพ่นไอน้ำได้
 • หรือถ้าอยากถูพื้นอย่างเดียว ก็ปิดส่วนดูดฝุ่นได้ ใช้แต่ไอน้ำได้เช่นกัน
 • อุปกรณ์ส่วนที่ทำความสะอาดทั้งหมดสามารถถอดมาล้างน้ำได้

:: สรุป ::

ข้อดี
 • เครื่องเดียว ทั้งดูดและถูพื้นในเวลาเดียวกัน ประหยัดเวลาได้เยอะ
 • ใช้พลังไอน้ำ ช่วยจัดการเชื้อโรคได้
 • ใช้แค่น้ำเปล่าก็เพียงพอ พ่อแม่สบายใจได้ ลูกไม่โดนสารเคมีแปลกๆ
 • ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ทนไม่ทนมือสุดๆ

ข้อเสีย
 • เครื่องมีน้ำหนักพอสมควรเมื่อเติมน้ำเต็มครบ
 • เหมาะกับทำความสะอาดคราบเหนอะ ไม่ควรใช้ดูดน้ำหรือคราบเปียกต่างๆ

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานเครื่องดูดฝุ่นพลังไอน้ำ Bissell รุ่น Vac & Steam มาตลอด 2 สัปดาห์ พบว่าเป็นเครื่องที่ all-in-one อย่างแท้จริง ดูดฝุ่นแล้วก็ไม่ต้องมาถูซ้ำเลย เพราะเครื่องทำได้ไปพร้อมๆ กันแล้ว

ด้วยความที่เป็นสินค้าจากอเมริกา ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานมากๆ ประทับใจเรื่องการใช้แค่น้ำเปล่าจัดการเชื้อโรคได้ด้วย สำหรับคนมีลูกก็หมดกังวลไปได้อีกพอควรเลย

สรุปแล้วชอบครับ ใช้ง่าย ประหยัดเวลา สมกับที่ขายดีสุดๆ จนเป็นอันดับ 1 ในอเมริกาตอนนี้ ใครที่สนใจแนะนำได้เลยที่
[Advertorial]

0 comments: