บทความแรกของผมบน PC World Magazine

PC World ฉบับเดือนกุมพาพันธ์ 2554

ผมฝันอยากเป็นนักเขียนมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ สมัยที่เรียนจบใหม่ๆ ก็เคยไปสมัครงานที่นิตยสารแห่งหนึ่ง แต่เนื่องด้วยการที่เราเลือกเรียนสายวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ก็เป็นการยากที่จะไปจับปากกาเขียนหนังสือหรือทำงานในสื่อสิ่งพิมพ์

แต่ก็อย่างที่หลายคนเห็น ผมก็ยังคงทำงานประจำไปด้วย เขียนบล็อกเรื่องรอบๆ ตัว เขียนข่าวไอทีใน Blognone เป็นระยะๆ ตามแต่เวลาที่จะมีและเรื่องราวที่สนใจ ซึ่งก็ช่วยให้ฝึกฝีมือเรื่องการเขียนและการใช้ภาษาไปในตัว (ต้องขอบคุณ @lewcpe และ @markpeak ที่ช่วยเป็นป๋าดันบ่อยๆ)

โชคดีที่ทุกวันนี้โลกเราแคบลงเรื่อยๆ ในที่สุดผมก็ได้รับการติดต่อจากพี่ @Yokekung ซึ่งทำงานอยู่กับนิตยสาร PC World ในเครือ Aspires พร้อมกับการแนะนำของ @Eka_x ทำให้ผมได้มีโอกาสลองส่งบทความไปที่ทางกองบก.ดู ขอบคุณพี่ @Tonz ที่รับไว้พิจารณา -/-

และสุดท้าย บทความ “Case Study สุดแปลก ยิ่งลูกค้าด่าเว็บเรามากเท่าไหร่ ยิ่งขายของได้มากขึ้นเท่านั้น” (เคยเขียนไว้ในบล็อก และ blognone) ก็ได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร PC World ฉบับเดือนกุมพาพันธ์ 2554 ความยาว 4 หน้า (ได้ค่าขนมไว้จัดงานแต่งมานิหน่อยยย)

จริงๆ แล้วก็เป็นเพียงบทความเล็กๆ บทความนึงเท่านั้น แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่อยากจะขอเขียนอะไรบันทึกไว้หน่อย เพราะอย่างน้อยก็เป็นงานเขียนที่ออกมาแบบจับต้องได้เป็นครั้งแรก หวังว่าคงจะได้มีโอกาสดีๆ แบบนี้ต่อไปในอนาคตนะครับ

คนเราอาจจะฝันอะไรก็ได้ ทำได้บ้างไม่ได้บ้างไม่เป็นไร แต่ขอแค่อย่าหยุดที่จะฝัน 🙂

อย่าลืมอุดหนุน PC World กันเยอะๆ นะคร๊าบบบบ (^o^)/

บทความอยู่ใน Section Trends หน้า 48
ตัวอักษรตัวเล็กนิดเดียว แต่เห็นแล้วปลื้มใจ

หน้า 2 – 3
หน้าสุดท้าย